พระเครื่องหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า
 พระเครื่องหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า อีกสักครั้งครับ พระเครื่องของ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า นั้นเป็นที่นิยมทั้งสิ้น เช่นเหรียญหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ปี พ.ศ. 2466 เป็นเหรียญที่จัดอยู่ในชุดเบญจภาคีเหรียญพระเกจิอาจารย์ สวยๆ จริงๆ ต้องมีล้านขึ้นครับ พระปิดตากรมหลวงฯ ก็ต้องหลายๆ แสนครับ พระพิมพ์แจกแม่ครัวก็หลักแสน หลวงปู่ศุข พิมพ์ประภามณฑล พระเครื่องหลวงปู่ศุขพิมพ์ต่างๆ หลวงปู่ศุข พิมพ์รัศมี หลวงปู่ศุข เนื้อชิน พระหลวงปู่ศุข และพระพิมพ์สี่เหลี่ยมซึ่งมีหลายแม่พิมพ์ก็มีตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสน แล้วแต่พิมพ์ เนื้อหา และความสวยสมบูรณ์

หลวงปู่ศุข พิมพ์ประภามณฑล

หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ท่านเป็นพระที่มีประชาชนเคารพนับถือมากแม้แต่ เสด็จในกรมหลวง ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ท่านก็ยังเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ถึงปัจจุบันนี้ท่านก็ละสังขารไปนานแล้วก็ตาม แต่ประชาชนชาวพุทธทั่วไปก็ยังเคารพนับถือท่านทั่วทุกจังหวัดก็ว่าได้

เหรียญหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ปี พ.ศ. 2466
เหรียญหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ปี พ.ศ. 2466

ในปีพ.ศ. 2430 หลวงปู่ศุข ท่านธุดงค์มาปักกลดที่วัดมะขามเฒ่า ในสมัยนั้นมีชื่อว่า วัดอู่ทอง ซึ่งเป็นวัดร้าง และท่านก็จำพรรษาอยู่ที่วัดนี้มาตลอด โดยโยมมารดาของท่านได้นิมนต์ให้อยู่จำพรรษาที่วัดแห่งนี้ ต่อจากนั้นท่านก็ได้พัฒนาจากวัดร้างจนเป็นวัดอู่ทองปากคลองมะขามเฒ่า และมีพระมาจำพรรษาหลายรูปในปีพ.ศ.2434 และท่านก็ได้สร้างวัดให้เจริญรุ่งเรือง จนได้รับพระราชทานวิสุงคามในปีพ.ศ.2440 ต่อมาจึงเปลี่ยนชื่อเป็น “วัดปากคลองมะขามเฒ่า” หรือเรียกสั้นๆ ว่า วัดมะขามเฒ่า นั่นเองครับ ในปี 2440 นั้น หลวงปู่ศุข ท่านมีชื่อเสียงและมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย เนื่องจากท่านเป็นพระที่ทรงวิทยาคุณสูง และมีวัตรปฏิบัติที่เคร่งครัดเป็นที่รักเคารพของผู้คนโดยทั่วไป และได้รับนิมนต์มาที่กรุงเทพฯอยู่เสมอ เช่น ใน งานพระราชทานเพลิงศพพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหมื่นภูธเรศธำรงศักดิ์ ปีพ.ศ. 2443 และท่านยังคุ้นเคยดีกับ สมเด็จพระพุฒาจารย์นวม วัดอนงค์ฯ พระอุดรคณารักษ์ศรี วัดพระโพธิ์ท่าเตียน พระชัยนาทมุนี สายบัว เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท ต่อมาในปีพ.ศ. 2447 เสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ก็เสด็จขึ้นไปทางเรือไปกราบ หลวงปู่ศุข และเป็นศิษย์คนสำคัญของหลวงปู่ศุขด้วย

หลวงปู่ศุข ท่านเริ่มไม่ค่อยแข็งแรงนักในปีพ.ศ. 2464 ต่อมาในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2466 ท่านก็เริ่มอาพาธมากขึ้น แต่ก็ยังเดินเหินได้บ้าง ในเดือนพฤศจิกายนท่านก็เริ่มอาพาธมากขึ้นเรื่อยๆ และมรณภาพลงในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2466 สิริอายุได้ 75 ปี พรรษาที่ 50
หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่าท่านได้สร้างวัตถุมงคล พระเครื่องหลวงปู่ศุขพิมพ์ต่างๆ ไว้หลายอย่างเช่น ตะกรุด เหรียญหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า เหรียญรูปท่านปีพ.ศ. 2466 พระปิดตา พระผงแจกแม่ครัว และพระสี่เหลี่ยมหลากหลายพิมพ์หลายวาระ พระเครื่องหลวงปู่ศุข วัตถุมงคลของท่านทุกอย่างล้วนแต่เป็นที่นิยมเสาะหาด้วยกันทั้งสิ้น ในวันนี้ผมได้นำ พระเครื่องหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงปู่ศุข พิมพ์รัศมี รูปพระสี่เหลี่ยม พิมพ์ประภามณฑลตัดชิด ทั้งพิมพ์เนื้อฝาบาตร หลวงปู่ศุขเนื้อชิน และพิมพ์เนื้อตะกั่ว ซึ่งที่ด้านหลังองค์พระจะมีจารอักขระตัวพุทธขมวดมาให้ชมกันอย่างละองค์ แต่องค์ที่เป็นเนื้อฝาบาตรอาจจะมองเห็นตัวจารในภาพไม่ชัดนักครับ ข่าวพระเครื่อง
คาถาหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จังหวัดชัยนาท
คาถาเมตตามหาเสน่ห์ ของ(หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า)

ที่มา…..http://www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538619098&Ntype=40

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s